11

Không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS

Sáng 30/11, tại TP.Cao Lãnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy – mại dâm phối hợp UBND TP.Cao Lãnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Tháng hành động diễn ra từ 10/11 – 10/12 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp) để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”.

Mục tiêu của tháng hành động là: thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030”; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS,…

Tại lễ phát động, đại diện Ban Chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy – mại dâm kêu gọi nhân dân toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia tháng cao điểm chiến dịch phòng, chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh cũng như đảm bảo sự ổn định của xã hội. Ngoài ra, hàng trăm đại biểu là học sinh, sinh viên, người lao động cùng hô vang khẩu hiệu: “Không phân biệt, kỳ thị, đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

Tính đến tháng 9/2016, số người nhiễm HIV/AIDS được phát hiện ở Đồng Tháp là trên 6 ngàn trường hợp, trong đó số người chuyển thành AIDS 3.039 trường hợp, đã tử vong 1.403 trường hợp. Số nhiễm mới được phát hiện trung bình 30 trường hợp/tháng.

(Nguồn: baodongthap.vn)