12

Trung tâm Y tế huyện Lai Vung tổ chức lớp tập huấn Cấp cứu Hồi sức Sơ sinh

Ngày 03/9/2020, tại hội trường TTYT huyện Lai Vung, TTYT huyện Lai Vung phối hợp với BVĐK Sa Đéc tổ chức lớp tập huấn Cấp cứu Hồi sức sơ sinh với 30 cán bộ viên chức TTYT huyện Lai Vung tham dự là các Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh của khoa Chăm sóc sức khỏa sinh sản, khoa Cấp cứu HSTC&CĐ và 12 TYT xã thị trấn.

Sau hơn 03 giờ tập huấn, Bs CK II Phạm Hữu Công – Phó trưởng khoa Nhi BVĐK SaĐéc và CNĐD Nguyễn Thị Ngọc Hữu – ĐD Trưởng khoa Nhi BVĐK Sa Đéc đã cung cấp các kiến thức về quy trình Cấp cứu hồi sức sơ sinh của Bộ Y tế, các kỹ thuật cơ bản trong Hồi sức như bóp bóng, đặt nội khí quản, tiêm tỉnh mạch rốn, hút khai thông đường thở…. . Đoàn cũng đã đi khảo sát thực tế tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản TTYT huyện Lai Vung về các phương tiện Cấp cứu hồi sức sơ sinh và đã góp ý một số vấn đề để hoàn thiện các phương tiện theo đúng quy đinh.

Qua buổi tập huấn, các Bác sĩ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích trong công tác Cấp cứu hồi sức sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân./.

                                                          TTYT huyện Lai Vung