10

Trung tâm Y tế huyện Lai Vung Tiếp đoàn khám sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản năm 2019

          Ngày 8/6/2019, tại Khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Lai Vung đã đón tiếp đoàn của Bệnh viện phổi Đồng Tháp đến khám sức khỏe sàng lọc và phát thuốc miễn phí bệnh hen phế quản bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính cho người dân trên địa bàn huyện Lai Vung, Trưởng đoàn khám sức khỏe sàng lọc là BS. CKII. Đinh Minh Lộc  – Phó giám đốc Bệnh Viện Phổi Đồng Tháp.

          Trong ngày đoàn đã tổ chức tiếp đón và thực hiện thăm khám cho 102 lượt người dân đến khám tầm soát, trong đó 80 lượt chụp X- Quang kỹ thuật số, 50 lượt đo hô hấp ký, 65 lượt đo điện tâm đồ.

          Được biết hoạt động khám sàng lọc và phát thuốc miễn phí bệnh hen phế quản bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính là chương trình do Ban điều hành Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản tỉnh Đồng Tháp  nhằm phát hiện sớm các trường hợp bệnh Hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cho nhân dân trên địa bàn huyện Lai Vung cũng như của tỉnh Đồng Tháp. Cung cấp thông tin và kiến thức cập nhật mới theo Dự án Hen COPD hiện nay, giúp cho người bệnh có kiến thức về phòng bệnh và điều trị hiệu quả hơn.

Phòng Công Tác xã Hội