10

Trung tâm Y tế huyện Lai Vung tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm mùa tết Trung thu

    Nhằm tăng cường công tác kiểm tra giám sát kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong dịp tết Trung thu, đồng thời thực hiện theo chỉ đạo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp về việc tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018, căn cứ kế hoạch số 29/KH-BCĐ ngày 03/4/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Lai Vung, về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP năm 2018 trên địa bàn huyện Lai Vung. Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm – Trung tâm Y  tế huyện đã phối hợp với đoàn liên ngành tăng cường công tác truyền thông và kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

    Qua đó, Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện đưa tin các thông điệp tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, tiến hành nhận và cấp phát các tài liệu truyền thông từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phân phối cho tuyến xã, thị trấn phối hợp tuyên truyền, viết bài tuyên truyền, nêu tên các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm qua quá trình kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP trong Tết Trung thu, biểu dương các cơ sở chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về ATTP, làm cơ sở để người dân thuận tiện hơn trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn. Đồng thời, thực hiện xe loa tuyên truyền thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn huyện Lai Vung.

    Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Trung thu. Trong quá trình kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP trong Tết Trung thu kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Lồng ghép tuyên truyền trong các buổi nói chuyện chuyên đề, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, tuyên truyền nhóm…tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm được an toàn, tuyên truyền đến nhóm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    Để đảm bảo tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung Thu, ngoài việc tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, hơn ai hết mỗi cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh cần tuân thủ nguyên tắt về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặt lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng lên trên hết, tìm hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm trước khi lựa chọn sử dụng từ đó giúp người dân trên địa bàn huyện có thể hưởng một mùa “Trung thu vui vẻ, thực phẩm an toàn sức khỏe”./.

Phòng Công Tác Xã Hội