10

Hội nghị tổng kết bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện Lai Vung năm 2020.

Vào ngày 25 tháng 12 năm 2020 bếp ăn tình thương thuộc Trung tâm Y tế huyện Lai Vung, tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự buổi tổng kết có Ông Lê Nguyễn Hoàng Lynh – Phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc TTYT, Chủ tịch CĐCS, bà Huỳnh Thị Ni – Trưởng ban đều hành bếp ăn tình thương cùng đại diện UBMTTQ huyện, Hội chử thập đỏ huyện và đại diện 31 nhóm tán trợ cùng những nhà mạnh thường quân tiêu biểu.

Bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế là một tổ chức tự nguyện gồm những người có tinh thần xã hội tham gia cùng hoạt động vì lòng nhân ái. Nhóm bắt đầu hoạt động từ năm 2016 với 28 nhóm tán trợ trực thuộc, đến năm 2020 được 31 nhóm với 272 thành viên.

Với những kết quả hoạt động trong năm, bếp ăn đã phục vụ được: 35.362 lượt người; cấp 18.462 suất cháo; 70.723 suất cơm với hơn 91.000 lít nước đun sôi…

Để đảm bảo duy trì hoạt động, ban đại diện bếp ăn tình thương luôn quan tâm thực hiện công khai minh bạch sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân, những hiện vật và tiền đóng góp luôn được đơn vị ghi lên bảng theo dõi công khai hàng tuần, bên cạnh thực hiện ghi giấy cảm tạ trong các cuộc họp tuần, họp tháng để cảm tạ những nhà hảo tâm đã đóng góp.

Trong những năm tiếp theo ban đại diện củng cố tổ chức nhân sự với đa dạng thành phần, nghề nghiệp, có năng lực, có đạo đức tốt để chung sức phục vụ tốt hơn nữa cho bà con nghèo trong lúc ốm đau, bệnh tật được no lòng./.

Hoài Ân – TTYT Lai Vung