Nhằm giám sát chặt chẽ tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại các căn tin, bếp ăn tập thể trong trường học sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid- 19, kịp thời phát hiện nhắc nhở các trường hợp chế biến, bảo quản thức ăn không đủ điều kiện vệ sinh, thực phẩm đóng hộp không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, thức uống quá hạn,…góp phần không để tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Trung tâm Y tế huyện Lai Vung đã thành lập đoàn giám sát an toàn thực phẩm, căn tin bếp ăn tập thể trong trường học nội dung giám sát tập trung vào công tác tuyên truyền các quy định mới của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyên truyền nhắc nhở người bán, người chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong chế biến, bảo quản thực phẩm tránh sử dụng thực phẩm bẩn, kém chất lượng không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh.
Qua đó, tính từ cuối tháng 5/2020 đến hết ngày 24/06/2020 Đoàn đã thực hiện giám sát tổng cộng 40 cơ sở gồm 29 căn tin trong Trường tiểu học và THCS và 11 bếp ăn tập thể tại các trường Mẫu giáo, Mầm non trên địa bàn toàn huyện, lấy 09 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm, thông qua giám sát, đã tuyên truyền, nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh ăn uống chưa hợp vệ sinh, đặc biệt là tại nhiều căn tin trường học tình trạng vẫn còn tình trạng buôn bán thực phẩm chưa rõ nguồn gốc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn biện pháp khắc phục và cam kết thực hiện tốt trong thời gian tới./.
Minh Tiến – Phòng Công Tác Xã Hội
Dịch vụ kcb Lai Vung
Danh Mục Dịch Vụ Kỹ Thuật
Dịch vụ kcb Lai Vung
Giờ thăm bệnh
Dịch vụ kcb Lai Vung
Vận chuyển bằng xe cứu thương
Dịch vụ kcb Lai Vung
Khám sức khỏe
Dịch vụ kcb Lai Vung
Khám ngoại viện
Dịch vụ kcb Lai Vung
Điều trị nội trú
Dịch vụ kcb Lai Vung
Chi phí khám chữa bệnh
Dịch vụ kcb Lai Vung
Bảo hiểm y tế
Dịch vụ kcb Lai Vung
Quy trình khám chữa bệnh
Dịch vụ kcb Lai Vung
Lịch khám bệnh