10

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện năm 2024

Chiều ngày 03/12/2024, Trung tâm Y tế huyện Lai Vung phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2024. Báo cáo viên của buổi tập huấn là BS CKII Võ Minh Phục – Chi Cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi tập huấn có 40 học viên là đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căn tin Khu công nghiệp, Công ty, Trường học,… trên địa bàn huyện và cán bộ quản lý chương trình An toàn thực phẩm của Khoa YTCC-ATTP thuộc Trung tâm Y tế cùng tham dự.

Nội dung tập huấn tập trung vào các vấn đề liên quan đến Luật An toàn thực phẩm năm 2010, các Nghị định, Quyết định về quản lý an toàn thực phẩm, các mức xử phạt vi phạm hành chính khi cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP. Qua đó, khuyến cáo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chấp hành nghiêm các điều kiện chung về: nguyên liệu thực phẩm, cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người và chú trọng thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn để đảm bảo ATTP và sức khỏe người tiêu dùng.

Hoạt động tập huấn đã tạo điều kiện cho học viên được trao đổi, giải đáp các khó khăn, tồn tại vướng mắc của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý và thực hiện an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Nguồn: Bùi Minh Tiến và Nguyễn Huỳnh Minh Trí – Phòng DS, TT&GDSK.