12

Bộ trưởng Y tế thăm cháu bé ra đời nhờ mang thai hộ

Chiều ngày 22/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến BV Phụ sản Trung ương thăm và tặng quà mẹ con sản phụ mang thai hộ được GS.TS Nguyễn Viết Tiến mổ đẻ đầu tiên.

Trường hợp đầu tiên thành công nhờ mang thai hộ này đã đi vào lịch sử hỗ trợ sinh sản nước nhà.

Cuối giờ chiều 22/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm, chúc mừng và tặng quà sản phụ, gia đình cháu bé đầu tiên tại Việt Nam chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ.

Tại đây, Bộ trưởng chúc mừng và tặng quà các thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thực hiện thành công toàn bộ quy trình của ca mang thai hộ này.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Ngành Y tế và người dân Việt Nam rất vui mừng vì chúng ta đã thực hiện thành công trường hợp mang thai hộ đầu tiên. Điều này cũng cho thấy rằng, Nghị định của Chính phủ cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đã đi vào cuộc sống.

“Khi xây dựng Luật Hôn nhân và Gia đình (Sửa đổi), đến mục mang thai hộ vì mục đích nhân đạo hay không, đã có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn luôn giữ quan điểm cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo bởi đã có rất nhiều cặp vợ chồng đau khổ vì không thể có con, trong khi thành tựu y học, hỗ trợ sinh sản nước nhà có thể giúp họ thực hiện nguyện vọng đó” – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.

Chính vì thế, theo Bộ trưởng, trường hợp đầu tiên thành công nhờ mang thai hộ này đã đi vào lịch sử hỗ trợ sinh sản nước nhà. Chúng ta đã có thể làm chủ các kỹ thuật y học.

Đây là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, cũng là một minh chứng cho sự tích cực của y tế chúng ta, đặc biệt như theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Y tế, hiện nay, một số người Việt Nam ra nước ngoài (như Mỹ, Thái Lan, Ấn Độ) để thực hiện mang thai hộ, điều này vô cùng phiền toái, tốn kém, cũng tốn công, vất vả.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia đã nỗ lực, cố gắng thực hiện thành công ca mang thai hộ đầu tiên

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần hỏi thăm người được nhờ mang thai hộ và em bé đầu tiên chào đời nhờ phương pháp mang thai hộ

Em bé đầu tiên chào đời nhờ mang thai hộ là bé gái, nặng 3,6kg. Bộ trưởng đã gửi món quà chúc mừng gia đình bé

Bộ trưởng động viên, thăm hỏi gia đình em bé

(Nguồn: giadinh.net.vn)