10

Công đoàn cơ sở TTYT Lai Vung vận động công đoàn viên chia sẽ hỗ trợ cho công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Sáng nay, ngày 9/9/2022, Đại diện: Đảng ủy – BGĐ – BCH Công đoàn cơ sở BS. Lê Nguyễn Hoàng Lynh, Chủ tịch CĐCS TTYT Lai Vung, đã đến nhà thăm hỏi, động viên và trao tiền vận động ủng hộ của Công đoàn cho Công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo.

          Công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo hiện là viên chức đang công tác tại TYT xã Tân Dương, phát hiện và điều trị bệnh từ hôm 18/8/2022, với nhiều biến chứng nguy hiểm, quá trình ăn uống và đi lại gặp nhiều khó khăn tình trạng tiên lượng xấu,  sau khi nắm được hoàn cảnh cụ thể của Công đoàn viên, Đảng ủy – BGĐ – Ban chấp hành công đoàn cơ sở TTYT Lai Vung đã phát hành thư kêu gọi toàn thể Công đoàn viên của đơn vị chung tay đóng góp hỗ trợ cho Công đoàn viên.

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp khi gặp hoàn cảnh khó khăn, phần nào chia sẽ, hỗ trợ cho công đoàn viên ở thời điểm hiện tại, các tổ công đoàn trực thuộc, các phòng, khoa chuyên môn của đơn vị đã nhiệt tình chung tay ủng hộ, tính từ thời điểm phát thư kêu gọi (6/9/2022) đã có tổng cộng 14 tập thể, 156 cá nhân chung tay ủng hộ với tổng số tiền trong đợt 01 là 30.670.000đ.

 Hoạt động vận động ủng hộ thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy – BGĐ – Công đoàn Cơ sở đối với công đoàn viên tại đơn vị, trong việc chăm lo đời sống công đoàn viên, nâng cao tính gắn kết, giữa công đoàn viên với nhau, thể hiện sự quan tâm chia sẽ,  tạo môi trường làm việc tích cực, thân thiện, phát huy hiệu quả lao động của Công đoàn viên trong đơn vị.