10

Trung tâm Y tế huyện Lai Vung tổ chức Hội thi truyền thông phòng chống dịch bệnh 2018

     Ngày 15/8/2018, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Lai Vung đã diễn ra Hội thi truyền thông phòng chống dịch bệnh năm 2018. Trưởng ban tổ chức Hội thi là BS.CKII. Võ Thành Thái, tham dự Hội thi còn có ThS.Nguyễn Văn Phúc Trưởng khoa Truyền thông GDSK –Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, cùng các vị khách dự là đại diện các khoa, phòng, trạm y tế các xã, thị trấn thuộc Trung tâm y tế huyện.Tham gia các đội thi là nhân viên y tế khóm, ấp của 12 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện và được chia làm 03 đội thi (mỗi xã 01 thành viên, 01 đội 04 xã).

     Phát biểu khai mạc Hội thi Ông Võ Thành Thái cho rằng Hội thi là cơ hội tốt cho đội ngũ nhân viên y tế khóm, ấp có thể học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm phát triển chuyên môn nghề nghiệp, nâng cao kiến thức về phòng chống dịch, từ đó hiệu quả hoạt động truyền thông phòng chống dịch tại địa bàn dân cư ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ hạn chế  tình trạng dịch bệnh xảy ra trong nhân dân. Ngoài ra, Ông đề nghị các đội nên nghiêm túc, tập trung thể hiện tốt phần thi của đội mình.

     Hội thi truyền thông phòng chống dịch năm 2018 trải qua 3 phần thi gồm: tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức và thuyết trình, qua các phần thi các đội đã thể hiện được kiến thức, kỹ năng của mình đối với các vấn đề liên quan trong tư vấn, tuyên truyền – vận động người dân trong phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, dịch bệnh mới nổi, bên cạnh đó với sự tham gia cổ động nhiệt tình của các cổ động viên đã tạo cho Hội thi một bầu không khí thi đua sôi nổi, vui tươi góp phần cho Hội thi được thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đội thi số 01 gồm 03 xã, thị trấn là: thị trấn Lai Vung, xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành; giải nhì thuộc về Đội thi số 03 gồm: xã Hòa Long, Long Thắng, Tân Dương, Hòa Thành; giải Ba thuộc về Đội thi số 02: xã Vĩnh Thới, Tân Hòa, Định Hòa, Phong Hòa với số tiền thưởng tương đương giải nhất 1.000.000 đồng, giải nhì 700.000 đồng, giải ba 500.000 đồng.

     Hội thi truyền thông phòng chống dịch là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch Truyền thông phòng chống dịch bệnh năm 2018, được sự hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Đồng Tháp, nay là Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe – Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, hoạt động này có ý nghĩa quan trọng ngoài việc giúp cho những người làm chương trình y tế tại địa phương có dịp ôn lại kiến thức chuyên môn, còn giúp họ có cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và là sân chơi bổ ích tạo động lực cho họ nhiệt tình hơn trong công việc, nâng cao hiệu quả công tác./.

Phòng Công Tác Xã Hội