10

Hội nghị tổng kết Bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện Lai Vung năm 2019.

        Ngày 05/1/2020, tại bếp Ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện Lai Vung, Ban điều Hành bếp ăn tình thương đã tổ chức hoạt động tổng kết hoạt động bếp ăn tình thượng tại Trung tâm Y tế huyện Lai Vung và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến tham dự Hội nghị tổng kết có Ông Lê Văn Đấu – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lai Vung, BS.CKII. Võ Thành Thái – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lai Vung, cùng trên 50 thành viên là đại diện các nhóm tán trợ của 12 xã thị trấn và 02 nhóm tán trợ của xã Long Hưng B huyện Lấp Vò.


          Hội nghị tổng kết đã báo cáo kết quả các hoạt động nhân đạo của Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Lai Vung, qua đó số nhóm tán trợ hỗ trợ phục vụ nấu và cung cấp suất ăn miễn phí cho người bệnh tăng từ 28 nhóm năm 2016 lên 32 nhóm tính đến cuối năm 2019, từ đó hoạt động của Bếp ăn tình thương ngày càng đạt được hiệu quả tích cực, tính riêng trong năm 2019 Bếp ăn đã cung cấp trên 80.000 suất cơm, trên 21.000 suất cháo và trên 80.000 lít nước đun sôi cho người bệnh tham gia khám, chữa bệnh nội trú tại trung tâm Y tế huyện Lai Vung với tổng cộng 6.553 ngày công lao động, tổng giá trị ước tính khoảng 1.139.404.000 đồng. Bên cạnh đó, các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cháy nổ cũng được ban quản trị quan tâm đảm bảo các suất ăn cung cấp cho người dân được sạch sẽ hợp vệ sinh, hạn chế không để tình trạng tại nạn thương tích, cháy đổ xảy ra trong quá trình chế biến thức ăn. Tổng kết hoạt động năm Ban giám đốc TTYT huyện Lai Vung; Hội chữ thập đỏ Huyện Lai Vung đã trao giấy khen, tiền và quà lưu niệm cuối năm cho các nhóm tán trợ, cũng như những cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Bếp ăn tình thương trong thời gian qua.

          Đại diện BGĐ Trung tâm Y tế huyện Lai Vung BS. CKII. Võ Thành Thái cũng đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2019 của Bếp ăn tình thương, Ông cho rằng vấn đề cốt lõi trong hoạt động nhân đạo của bếp ăn là tinh thần tự nguyện vì cộng đồng mọi người chung sức vì một mục đích lớn lao góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, trong năm 20120 Ban Điều hành cần tập trung vào các nội dung sau:

          Đoàn kết nội bộ từ Ban Điều hành đến các nhóm và thành viên trong nhoám tán trợ;

          Công khai, minh bạch nguồn vận động, quản lý, sử dụng quỹ đúng quy định;

          Tăng cường, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, chất lượng, phục vụ, chế độ bữa ăn phải được chú trọng, đảm bảo tốt an toàn phòng cháy chữa cháy;

          Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để thu hút quần chúng đóng góp nhằm tạo nguồn quỹ ổn định cho bếp ăn tình thương hoạt động;

           Thực hành tiết kiệm điện, nước…..

          Được biết, Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế huyện Lai Vung được thành lập từ năm 1998, qua 21 năm hoạt động, bếp ăn chưa ngày nào tắt lửa và chưa để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm  hay sự cố cháy nổ dù là nhỏ nhất, đây là kết quả đáng trân trọng của tập thể bếp ăn tình thương và sự đóng góp của cộng đồng và mạnh thường quân vì mục tiêu hạn chế gánh nặng cho người bệnh nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cộng động.

Phòng Công Tác Xã Hội